Độ dài đường ống dẫn máy lạnh phù hợp với từng hộ gia đình

Ngoài việc chọn đúng kích thước đường ống dẫn máy lạnh thì việc lắp đặt ống đồng và lắp đặt máy lạnh cũng cần thực hiện bởi kỹ thuật viên hay thợ có tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành điện lạnh. Độ dài của đường ống cũng hết sức quan trọng vì nếu quá ngắn hoặc quá dài sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy lạnh.

1. Độ dài đường ống tối thiểu

Nếu lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Một số hãng qui định trong chế độ bảo hành là kích thước ống đồng tối thiểu không được ngắn hơn 3m.

2. Độ dài đường ống tối đa:

Thông thường chiều dài đường ống dẫn máy lạnh từ cục nóng tới cục lạnh có liên quan đến công suất máy và công nghệ máy lạnh. Ví dụ máy lạnh thường 1hp các hãng qui định chiều dài đường ống không được vượt quá 15m. Tuy nhiên với máy lạnh inverter 1hp chiều dài đường ống tối đa có thể lên tới 17m. Trong bài viết khác chúng tôi sẽ đưa ra bảng thông số chiều dài tối đa tương ứng với công suất của một số hãng máy lạnh.

3. Chênh lệch độ cao từ cục lạnh đến cục nóng.

Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý tuân đến chiều cao chênh lệch của dàn nóng và dàn lạnh. Độ cao chênh lệch này cũng phải nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất.

Ngoài lựa chọn kích thước ống đồng máy lạnh thì độ dày ống đồng và thương hiệu ống đồng cũng vô cùng quan trọng vì nó liên quan đến giá thành và chất lượng sau này. Trong bài viết khác chúng tôi sẽ nói rõ hơn về lựa chọn thương hiệu ống đồng và độ dày ống đồng.

Hi vọng với thông tin chúng tôi cung cấp trên đây dù chưa thật sự đầy đủ nhưng cũng giúp ích phần nào cho khách hàng trong việc tự mình chọn mua kích thước đường ống dẫn máy lạnh phù hợp với máy lạnh hoặc kiểm tra xem thợ lắp đặt máy lạnh có sử dụng đúng kích thước ống đồng.

Với đội ngũ chuyên lắp đặt, tháo lắp máy lạnh tại TPHCM. Điện lạnh Lê Phạm là một tập thể lớn mạnh nhận thi công các dự án tại các tỉnh thành miền nam, quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo số máy 0919.333.201 hoặc 0911.44.72.68 .Với một dịch vụ chuyên nghiệp thi công đúng tiến độ của các dự án, xin chân thành cảm ơn! 

 
CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM  
 
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý) 
 
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0911.44.72.68

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!