Hướng dẫn sửa một số lỗi cơ bản máy lạnh tại nhà

Máy lạnh ( điều hòa ) sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện một số lỗi. Có thể những lỗi đó chúng ta không thể tự khắc phục. Tuy nhiên cũng có một số lỗi đơn gian mà bạn và gia đình có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần tới sửa chữa bảo hành. Điện lạnh Lê Phạm mời bạn đọc theo dõi ở bài viết dưới đây về một số lỗi và cách xử lý.

Khi chúng ta mới mua máy lạnh về thì nó hoạt động bình thường nhưng trong quá trình sử dụng thì máy lạnh chúng ta lại bị những lỗi không ai phải ngờ. Một trong những nguyên nhân đó làm cho chúng ta cảm thấy khóa chịu và không biết cách sử lý như thế nào.

Hôm nay điện lạnh Lê Phạm – nhà phân phối máy lạnh Gree hàng đầu xin chia sẽ tới quý khách hàng qua bài viết dưới.

 

 

1.Các truy vấn mã lỗi bằng remote

Bước 1:  Đầu tiên chúng ta Dùng que tăm nhấn và giữ nút CHECK trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi màn hình trên remote hiển thị dấu “- -“.

Bước 2: Hướng điều khiển (Remote control) về phí dàn lạnh và nhấn nút TMER “▲” hoặc “▼”. Mỗi lần bạn nhấn nút “▲” hoặc “▼”, màn hình remote sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi. Nếu máy lạnh gặp sự cố thì báo đèn POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần và phát tiếng kêu “bíp” liên tục trong 4 giây để xác nhận mã lỗi. Mã lỗi đang hiển thị trên màn hình remote sẽ là lỗi máy lạnh đang gặp.

F Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi bạn nhất và giữ nút CHECK trong 5 giây, hoặc nó tự ngắt sau 20 giây nếu bạn không có thêm thao tác.

F Tạm thời xóa lỗi trên máy bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET trên remote và cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lại (nếu cần).

* Thực hiện lại các bước từ 1 đến 2 như trên . Nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, máy sẽ phát tiếng PÍP ở mã lỗi 00H . Nếu mã lỗi trong bộ nhớ và trên Remote control khớp nhau, đèn POWER sẽ sáng trong vòng 30 giây và máy phát ra tiếng PÍP liên tục trong 4 giây.

* Xóa lỗi trong bộ nhớ bằng cách nhấn và giữ nút AUTO ON/OFF trong 5 giây ( chức năng TEST RUN ) và dùng que tăm nhấn giữ CHECK trong 1 giây.

 

 

2.Các mã lỗi thường gặp trên máy lạnh Inverter

A0:  Lỗi của thiết bị bảo vệ bên ngoài.

– Kiểm tra lại cài đặt và thiết bị kết nối bên ngoài

– Thiết bị không tương thích

– Lỗi bo dàn lạnh

A1: Lỗi ở board mạch

– Thay bo dàn lạnh

A3: Lỗi ở hệ thống điều khiển mức nước xả(33H).

– Điện khoâng được cung cấp

– Kiểm tra công tắc phao.

– Kiểm tra bơm nước xả

– Kiểm tra đường ống nước xả có đảm bảo độ dốc không

– Lỗi bo dàn lạnh

– Lỏng dây kết nối

Và những lỗi trên làm cho máy lạnh của chúng ta trở nên hao điện hơn, chính vì thế bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để phát hiện tốt nhất.

 

 

Điện lạnh Lê Phạm hân hạnh là nhà phân phối điều hòa Gree hàng đầu, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Bằng uy tín và chất lượng, chúng tôi hân hạnh được phục vụ khách hàng chu đáo nhất, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam. 

 

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý)
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0907.136.696

 

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!