Khắc phục sự cố đường ống gas máy lạnh bị đóng tuyết

Đường ống gas máy lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh của điều hòa gia đình. Việc đường ống bị nghẹt, đóng tuyết cũng thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn đến máy lạnh của gia đình bạn bị đóng tuyết, không làm mát như ý muốn. Mời bạn cùng điện lạnh Lê Phạm theo dõi bài viết:

Có rất nhiều nguyên nhân mà dẫn đến dàn lạnh bị đóng tuyết như :

Tắt ẫm, nghẹt đường ống gas máy lạnh : do van dẫn gas máy lạnh bị nghẹt lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Thiếu hụt gas lạnh : Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu lạnh áp suất đẩy của máy bị yếu đi làm, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

Lá nhôm tản nhiệt của dàn lạnh bị móp : Lá tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Máy lạnh bị dơ, không hoạt động không được bảo dưỡng định kỳ : Máy lạnh hoạt động thường xuyên thì luôn cần được bảo dưỡng định kỳ 4 => 6 tháng 1 lần để máy không bị bụi bẩn cản trợ lượng gió thổi ra ngoài và gây ra hiện tượng đóng tuyết.

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết :

Nghẹt đường ống gas máy lạnh : Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa máy lạnh.

Thiếu hụt gas: Liên hệ với bên bảo trì máy lạnh để được bơm gas máy lạnh. Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không nhé. và luôn phải nặp đúng lượng gas và loại gas cho từng loại máy

Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều máy lạnh định kỳ.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Ngoài các cách khắc phục trên khuyên bạn vẫn nên có lịch kiểm tra định kỳ 3-6 tháng cho máy điều hòa để máy có thể vận hành tốt, đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn.

Với đội ngũ chuyên lắp đặt, tháo lắp máy lạnh tại TPHCM. Điện lạnh Lê Phạm là một tập thể lớn mạnh nhận thi công các dự án tại các tỉnh thành miền nam, quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo số máy 0919.333.201 hoặc 0911.44.72.68 .Với một dịch vụ chuyên nghiệp thi công đúng tiến độ của các dự án, xin chân thành cảm ơn! 

 
CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM  
 
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý) 
 
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0911.44.72.68

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!