Máy lạnh bị đóng tuyết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi sử dụng máy lạnh ở Việt Nam, với khí hậu nhiệt đới nên máy lạnh thường sử dụng dễ mắc phải hư hỏng không đáng có. Chính vì vậy việc sử dụng máy lạnh hợp lí sẽ giảm thiểu khả năng hỏng hóc , tăng tuổi thọ của máy lạnh , nhằm tránh được một khoản phí vào việc sửa chữa. Bài viết dưới đây điện lạnh Lê Phạm mời bạn đọc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh bị đóng tuyết. Mời bạn đọc theo dõi.

1.Sự đóng tuyết ở bộ hóa hơi

 Sự tích tụ tuyết ở bộ hóa hơi máy lạnh là bình thường. Nhưng sự tích tụ này phải được xử lý loại bỏ nhanh do lớp tuyết có tính cách nhiệt cao. Tuyết hình thành do không khí bị làm đọng sương và hơi nước ngưng tụ dưới nhiệt độ thấp tạo nên tuyết Tuyết này sẽ được làm lạnh đến nhiệt độ của bộ hóa hơi máy lạnh nếu chúng ta tính toán được lượng nhiệt cần thiết để tạo thành tuyết. Khi tuyết tan chảy, một phần lượng nhiệt này được dùng trong không gian làm lạnh.

 

2.Khử tuyết cho bộ hóa hơi mánh lạnh.

 Khi bộ hóa hơi máy lạnh được chạy ở nhiệt độ thấp hơn, nước sẽ ngưng tụ và tuyết hình thành. Nếu tuyết tích tụ nhiều sự lưu động không khí sẽ giảm hoặc sẽ bị ngừng hẳn. Tuyết phải bị loại bỏ để đảm bảo cho hiệu suất của máy lạnh nếu máy vận hành liên tục thì tuyết phải được xử lý loại bỏ hoàn toàn .

3.Khử tuyết bằng điện 

Một số ống được trang bị với dây điện trở cấp nhiệt bên trong ống hoặc được lắp phía trên để cung cấp đủ nhiệt cho quá trình khử tuyết. Khi dàn ống có tuyết đóng sẽ làm giảm hiệu suất của máy lạnh, bộ điều khiển khử tuyết sẽ dừng máy nén lại và khởi động sự khử tuyết một cách tự động. Các quạt của bộ hóa hơi máy lạnh sẽ dừng khi máy lạnh trong quá trình khử tuyết để máy không bị sự cố khi đang khử tuyết. Sau khi khử tuyết, bộ điều khiển sẽ dừng cấp nhiệt và khởi động máy nén và các quạt hóa hơi  để cho máy lạnh hoạt động trở lại bình thường.

 

4.Khử tuyết bằng khí nóng.

 Khử tuyết bằng khí nóng hay là chu kì ngược. Khi bộ điểu khiển khử tuyết  xác định cần phải khử tuyết bộ chuyển này sẽ đảo chiều của chất làm lạnh qua hệ thống. Quạt hóa hơi sẽ ngừng lại nhưng máy nén vẫn hoạt động. Khí nóng từ bộ hóa hơi sẽ được truyền lên ống và làm tan chảy tuyết. Sau khi tuyết tan hết thì quạt hóa hơi sẽ đảo chiều và tạo ra khí lạnh bình thường trở lại

Nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng trên, khách hàng hãy lựa chọn những dòng máy lạnh hàng đầu, chất lượng và công nghệ hoàn toàn mới như dòng máy lạnh Reetech hiện đang được chúng tôi phân phối.


Điện lạnh Lê Phạm hân hạnh là nhà phân phối điều hòa Reetech hàng đầu, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Bằng uy tín và chất lượng, chúng tôi hân hạnh được phục vụ khách hàng chu đáo nhất, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam. 

 

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM
  
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý)
  
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0907.136.696

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!