Một số sự cố thường gặp của máy lạnh

Khi sử dụng một thời gian, máy lạnh cũng có thể gặp những sự cố mà chúng ta cũng thường gặp. Nguyên nhân và cách khắc phục những sự cố này ra sao, mời bạn đọc cùng Điện lạnh Lê Phạm theo dõi bài viết dưới đây. 

1. Máy lạnh bốc mùi hôi :

Nguyên nhân : Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh làm nấm mốc bám đầy khe lọc khí hoặc có những con vật như thằn lằn, mối … chui vào cục lạnh và ở luôn trong đó. Hoặc là cửa thông gió của máy lạnh đặt gần khu có mùi khó chịu như ống cống hay nhà bếp chẳng hạn.

Khắc phục : Vệ sinh máy lạnh theo định kì. Kiểm tra vị trí đặt máy lạnh đã hợp lý chưa.

 

2. Remote bị mất hình :

Nguyên nhân : Lâu ngày chỗ tiếp xúc giữa pin và Remote bị oxi hóa nên dòng điện không thể chuyển tới Remote được. Hoặc bạn đã đánh rơi Remote làm đoản mạch trong.

Khắc phục : Tháo pin cũ, vệ sinh các đầu tiếp xúc với pin của Remote và lắp pin mới vào. Nếu không được hãy mang ra cửa hàng sửa chữa điện lạnh , có thể Remote của bạn hư mạch trong.

 

3. Remote lên hình nhưng ấn không có tín hiệu :

Nguyên nhân : Mắt thần trước Remote có bụi bẩn hoặc có vết đen bám vào khiến tia tín hiệu không thể truyền đi được.

Khắc phục : Vệ sinh mắt thần cẩn thận,

 

4. Máy lạnh bị chảy nước :

 

Nguyên nhân : Quy trình lắp đặt sai chuẩn khiến ống dẫn nước không đủ độ nghiêng để thoát ra ngoài, hoặc lặp đặt lỗi khiến máng nước nghiêng nên không thể chuyển nước ra ống thoát nước được. Hoặc có vật cản chặn đầu ống thoát nước như chuột chẳng hạn.Máy lạnh đóng tuyết cũng có thể là nguyên nhân trong trường hợp này, nó có thể đã đóng tuyết chặn dòng chảy ở máng nước .

Khắc phục : Kiểm tra lại đường ống. Vệ sinh máy lạnh theo định kì

 

5. Hơi lạnh ra yếu hoặc không có :

 

Nguyên nhân : Máy lạnh không được vệ sinh khiến luồng hơi lạnh bị chặn lại ở khe lọc. Khí Gas không đủ để làm lạnh không khí. Hoặc là bạn đang bật sai chế độ sử dụng khi đó là máy lạnh mới ( only Fan hoặc Dry )

Khắc phục : Vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Kiểm tra Gas và đường ống dẫn Gas

 

 

Tuy khi sử dụng máy lạnh gặp nhiều sự cố nhưng phần lớn sự cố đều rơi vào tình huống là máy lạnh không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng định kì. Thế nên chúng tôi khuyên các bạn để sử dụng máy lạnh lâu bền và tránh khỏi những sự cố có thể tránh thì hãy vệ sinh máy lạnh theo định kì .

 

 

Điện lạnh Lê Phạm hân hạnh là nhà phân phối điều hòa Gree hàng đầu, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Bằng uy tín và chất lượng, chúng tôi hân hạnh được phục vụ khách hàng chu đáo nhất, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam.

 

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý)
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0907.136.696

 

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!