Tập thói quen tắt máy lạnh trước khi ra khỏi nhà

Thông thường, khi chúng ta sử dụng máy lạnh thường chỉ đi ra ngoài mới bắt đầu tắt máy lạnh khi ngừng sử dụng. Tuy nhiên, đó lại là một thói quen không hề tốt cho sức khỏe cũng như việc tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh. Vậy đâu mới là cách bật tắt máy lạnh hiệu quả cho tiết kiệm điện, cũng như an toàn cho sức khỏe người dùng, mời bạn cũng điện lạnh Lê Phạm theo dõi bài viết dưới đây.

 

Khi bạn từ phòng máy lạnh bước ra ngoài, nhiệt độ môi trường sẽ thay đổi đột ngột, đặc biệt là vào những ngày thời tiết bên ngoài nắng nóng cao điểm, gay gắt, oi bức. Nếu sự chênh lệch độ này lớn nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt( khó thở, ảo giác, mất phương hướng, hôn mê…) Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, việc tắt máy lạnh khi không sử dụng không chỉ tạo cho máy lạnh có thời gian nghỉ ngơi, giúp máy lạnh được tăng tuổi thọ mà nó còn giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được chi phi cho hóa đơn tiền điện đáng kể, bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện cứ tăng hằng tháng.

 

Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút? 

 

Bạn đã biết nguyên nhân tại sao không nên ra khỏi phòng ngay khi vừa tắt máy lạnh. Vậy, lúc nào là tắt máy lạnh trước khi ra ngoài là hợp lý?

Theo các chuyên gia về máy lạnh, khi bạn có dự định ra ngoài trời, bạn nên tắt máy lạnh của mình trước khoảng 10 phút, đồng thời mở cửa sổ hay của chính để không khí được lưu thông. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi với môi trường bên ngoải, ngăn ngừa bị sốc nhiệt.

Một chú ý nhỏ cho bạn đó là bạn phải ra đường trong thời gian khá lâu, ngoài việc tắt máy lạnh bằng điều khiển, bạn nên ngắt luôn aptomat để tiết kiệm được điện năng khá đáng kể

Nhìn chung việc tắt máy lạnh đúng cách trước khi ra ngoài là vô cùng quan trọng. Mong rằng bài viết này, chúng tôi đã có thể giúp bạn có thêm một phương pháp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện vô cùng hữu ích khi sử dụng máy lạnh.

 

Điện lạnh Lê Phạm hân hạnh là nhà phân phối điều hòa Reetech hàng đầu, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Bằng uy tín và chất lượng, chúng tôi hân hạnh được phục vụ khách hàng chu đáo nhất, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam. 

 

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý)
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0907.136.696

 

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!