Thay mới đường ống dẫn máy lạnh khi mua máy lạnh mới

Máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp trục trặc và hỏng hóc. Khách hàng muốn mua một chiếc máy lạnh đời mới hơn, nhằm giúp cho việc sử dụng được tối ưu hơn dòng máy lạnh cũ. Nhưng bạn còn phân vân không biết có nên đổi đường ống dẫn máy lạnh mới khi lắp đặt máy mới hay không. Hãy cùng Điện lạnh Lê Phạm giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao phải thay đường ống dẫn máy lạnh?

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy lạnh đều có những tiêu chí lắp ráp riêng do nhà sản xuất đặt ra. Chính vì vậy khi lắp đặt hoặc thay máy mới thì việc thay đổi ống đồng là điều hiển nhiên, để phù hợp với máy lạnh được sử dụng.

Mỗi dòng máy lạnh sẽ có tiêu chuẩn ống đồng riêng, nếu chọn ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp nhiều sự cố như: không làm lạnh, chạy sai hiệu suất,… gây ảnh hưởng tới sự thoải mái khi sử dụng cũng như độ bền của máy.

 

Cách lựa chọn và thay đường ống dẫn máy lạnh đúng tiêu chuẩn

Ống đồng máy lạnh được làm từ đồng nguyên chất, giúp dẫn gas tốt, độ bền bỉ cao, sử dụng lâu, chẳng hạn ống đồng Thái Lan có thể sử dụng tầm 7 – 10 năm. 

 

Khi đã chọn đổi mới máy lạnh thì chọn đường kính ống phù hợp với công suất của máy lạnh:

Công suất máy lạnh Đường kính ống đồng
Máy 1 HP (~ 9000 BTU) 10 mm
Máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) 10 mm hoặc 12 mm
Máy 2 HP (~ 18000 BTU) 12 mm
Máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) 12 mm hoặc 16 mm

 

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt đường ống dẫn máy lạnh

  • Phải quấn băng cuốn simili bao bọc toàn bộ phần đường ống dẫn máy lạnh, dây dẫn điện và dây dẫn thoát nước.
  • Độ dài ống không dài quá 15 m và không ngắn hơn 3 m đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt, ổn định, gas không bị tắc nghẽn.
  • Vị trí dàn nóng và dàn lạnh phải không để quá xa nhau để việc dẫn gas tốt hơn ví dụ: Máy 1 HP và 1.5 HP không quá 5 m, máy 2 HP và 2.5 HP không quá 10 m.

(Xem thêm: Kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh khi mới mua) 

 

Cách chọn đường ống dẫn máy lạnh đi âm tường

Khi sửa chữa hay thay thế đường ống dẫn máy lạnh đi âm tường thường tốn rất nhiều chi phí. Khi đi ống đồng âm tường thì bạn nên sử dụng những vật chất lượng cao, chính hãng và thuê đội ngũ lắp đặt có uy tín, giúp máy lạnh có thể hoạt động trong vài năm liền, không xảy ra các hiện tượng như hư ống, rò rỉ gas,…

Hạn chế tháo lắp, di dời máy lạnh vì đến khoảng 40% vấn đề của lắp máy lạnh phát sinh là do sự cố ngẫu nhiên và kỹ thuật lắp đặt kém. Việc này dễ dẫn đến tình trạng máy rỉ sét, máy lạnh chảy nước,…

 

Vẫn giữ đường ống dẫn máy lạnh cũ có được không?

Trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng lại ống cũ thì nên chọn ống đồng sử dụng không quá 2 năm, phải kiểm tra chất lượng, loại gas được dùng của ống cũ thật kỹ trước khi quyết định.

Với đội ngũ chuyên lắp đặt, tháo lắp máy lạnh tại TPHCM. Điện lạnh Lê Phạm là một tập thể lớn mạnh nhận thi công các dự án tại các tỉnh thành miền nam, quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo số máy 0919.333.201 hoặc 0911.44.72.68 .Với một dịch vụ chuyên nghiệp thi công đúng tiến độ của các dự án, xin chân thành cảm ơn! 

 
CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM  
 
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý) 
 
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0911.44.72.68

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!