Tìm hiểu về tần số quét trên Smart Tivi

Khi khách hàng lựa chọn tivi thì thông số kỹ thuật là những thứ đáng quan tâm nhất. Trong các thông số kỹ thuật, tần số quét trên tivi là điều khách hàng nên chú ý. Vậy quý khách hàng đã biết tần số quét là gì, tần số quét có tác dụng thế nào trên tivi của bạn. Mời bạn cùng điện lạnh Lê Phạm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tần số quét trên tivi là gì?

Theo định nghĩa, tần số quét trên tivi cho biết tốc độ hiển thị hình ảnh của tivi trong một giây. Tần số quét tỉ lệ thuận với chất lượng hình ảnh, tần số quét càng lớn thì cho ra hình ảnh càng mượt mà, trung thực, sắc nét. Đối với những ai thích xem phim hành động, đua xe, bóng đá v.v… nên chọn những tivi có tần số quét cao như vậy hình ảnh sẽ chất lượng hơn, không bị mờ và nhòe hình.

 

Tần số quét trên tivi rất quan trọng đối với những hình ảnh chuyển động nhanh.

Tần số quét của tivi ngày nay với tivi trước đây có gì khác nhau?

Đối với những đời tivi cũ, tần số quét trên tivi thường là 60Hz có nghĩa là hiển thị 60 hình ảnh mỗi giây. Còn đối với những tivi LED ngày nay, tần số quét ở mức cao hơn khoảng 120Hz, 240Hz. Những màn hình LED thường bị vấn đề về độ phân giải trong các cảnh quay chuyển động nhanh. Cụ thể, đối với những pha có chuyển động nhanh hình ảnh thường bị nhòe hơn so với những hình ảnh không chuyển động.

 

Tần số quét càng cao thì hình ảnh càng mượt mà, chân thực.

Hiệu quả của tần số quét

Đối với tần số quét trên tivi, có 3 phương pháp để làm hình ảnh trung thực và rõ nét hơn ở những cảnh quay chuyển động. Thứ nhất là phương pháp chiếu ngược sáng, có nghĩa là những mảng ánh sáng ngược sẽ bị làm cho tối lại giữa các khung hình. Nếu quá trình này diễn ra chậm thì hình ảnh sẽ bị nhấp nháy, nhưng nếu quá trình diễn ra nhanh thì hình ảnh sẽ mượt mà, chuyển động chân thực. Thứ hai là phương pháp quét ngược sáng, theo phương pháp này thì những phần ánh sáng ngược nối tiếp video sẽ được làm mờ đi. Thứ ba là phương pháp chèn khung đen, đây là phương pháp rất thích hợp cho những chương trình thể thao. Phương pháp này tạo ra những khung video mới chèn vào các khung video thật nên có độ phân giải tuyệt vời.

 

Một phương pháp của tần số quét trên tivi là chèn các khung hình đen.

Thông thường, tần số quét trên tivi ở mức cao là vào khoảng 240Hz nhưng các hãng sản xuất thường sẽ công bố con số khủng hơn vào khoảng 800Hz hay 1000Hz v.v… Đây không phải là tần số quét thực mà là tần số quét ảo hay còn gọi là chỉ số hình ảnh. Nếu quá lạm dụng chỉ số hình ảnh sẽ tạo nên cảm giác giả tạo khi xem, nên bạn không nên chọn mua tivi có chỉ số hình ảnh được quảng cáo quá cao.

Akino là thương hiệu Tivi mới ra mắt gần đây trên thị trường Việt Nam. Với giá thành hợp lí, cùng những tính năng ưu việt của một chiếc Smart Tivi, Akino hứa hẹn sẽ là dòng sản phẩm tốt cho thị trường hiện nay. Điện Lạnh Lê Phạm hân hạnh là nhà phân phối Tivi Akino chính hãng tại Việt Nam, hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM  
 
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý)  
 
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0907.136.696

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!