Chuyên Thiết Kế, Thi Công Hệ Thống Ống Gió, Cấp Gió Tươi Cho Văn Phòng – Biệt Thự – Căn Hộ Cao Cấp

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH LÊ PHẠM
 Địa chỉ: 645 Trường Chinh – Quận Tân Phú – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý)
Điện thoại : 0919.333.201 – 0909.025.674 – 0911.4472.68 – 0707.645.645 
Ngày nay với sự phát triển của đô thị, những cao ốc cao tầng, công sở làm việc với số lượng người đông đúc. Chính vì thế đòi hỏi làm thế nào để cung cấp lượng Oxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  KỸ THUẬT LÊ PHẠM
 Là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống thông gió, hút mùi, cấp khí tươi cho văn phòng,cao ốc, căn hộ…vv….
 Thiết kế, thi công hệ thống máy lạnh nối ống gió chuyên nghiệp.
 Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người mục đích cũng như sự cần thiết về hệ thống thông gió cấp gió tươi cho các căn hộ.
Quá trình thiết kế hệ thống thông gió và cấp gió tươi thực chất là quá trình trao đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý sạch sẽ.
Vì trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian máy lạnh thường sinh ra các chất độc hại và đư nhiệt độ, dư độ ẩm làm cho các thông số khí hậu trong đó thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ. Vì vậy cần thiết phải trao đổi không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào đó là không khí đã được xử lý sạch, không có các chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. Quá trình như vậy gọi là thông gió và cấp gió tươi.
 Tại sao phải thiết kế hệ thống thông gió cho văn phòng.
•Đa số văn phòng đều sử dụng máy lạnh và không gian hoạt động là tương đối kín và gần như không có sự trao đổi gió tự nhiên.Với một số văn phòng chỉ có mặt trước là kiếng còn lại giáp với những tòa nhà khác vì vậy việc tạo được không gian thoải mái khi chỉ sử dụng máy lạnh không khả thi.
•Một số khách hàng khi mình tư vấn thiết kế hệ thống cấp gió tươi cho văn phòng thì bảo không cần thiết vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi hơi lạnh ra rồi không cần thiết phải cấp gió tươi vào nữa.Đó là suy nghĩ sai lầm vì hệ thống điều hòa chỉ trao đổi năng lượng khi hoạt động ,lượng không khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm lạnh thông qua dàn lạnh.Vì vậy khi trong không gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và Co2 tăng lên do con người trao đổi khí. Chưa tính mùi , vi khuẩn do con người mang vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời gian vi khuẩn sẽ snh sôi rất nhanh.Điều này lý giải tại sao khi một người trong phòng bị cảm cúm thì chắc chắn cả phòng sẽ bị lây.
•Để tạo được môi trường làm việc thoải mái và tránh những nguy cơ tiềm ẩn, hệ thống điều hòa không khí cần thiết phải có hệ thống thông gió trao đổi không khí sạch.
Tiêu chuẩn thiết kế .
 Thiết kế hệ thống thông gió cấp gió tươi có nhiều tiêu chuẩn áp dụng .Theo tiêu chuẩn việt nam TCVN thì lượng khí tươi cần cung cấp tối thiểu cho 1 người trong 1 giờ là 20 m3/h.
Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng một số tiêu chuẩn mang tính quốc tế như TC Singapor CP13-1999 , Tiêu chuẩn AS của Úc , Tiêu chuẩn  ASHRAE 62-1981…..
Tính toán thiết kế hệ thống cấp gió tươi và lựa chọn miệng gió.
•Sau khi tính toán chọn được lưu lượng thông gió cần thiết cho không gian chúng ta sẽ tính toán hệ thống dẫn gió. Bước tiếp theo xác định số lượng miệng gió ra hoặc số lượng đường ống kết nối vào thiết bị.
•Sau khi tính được số lượng miệng gió thì sẽ tính ra được lưu lượng qua mỗi miệng là bao nhiêu để tính kích thước ống gió cũng như miệng gió.
•Thiết kế thông gió văn phòng theo tiêu chuẩn
•Dùng phần mềm Ductchecker để tính kích thước ống gió và miệng gió .Xem hướng dẫn sử dụng phần mềm Ductchecker.
•Tính kích thước miệng gió : Chọn sang tab miệng gió để tính/ Chọn kiểu miệng gió ( Ví dụ cấp, hút , ngoài trời ….)/Điều chỉnh tỉ lệ % diện tích sử dụng/Chọn kích thước phù hợp
•Tính kích thước ống gió: Đoạn đầu tiên gần quạt là 100% lưu lượng nên nhập lưu lượng quạt vào phần mềm cho ra nhiều kích thước, chọn kích thước phù hợp với lưu lượng và vận tốc gió. Các đoạn tiếp theo trừ lưu lượng đi ra miệng gió ở đoạn đầu sẽ tính dần dần toàn bộ kích thước đường ống.
Như ở trên chúng tôi đã trình bày xong, quy trình thi công – thiết kế hệ thống thông gió , hệ thống cấp gió tươi cho văn phòng.

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!