Hướng dẫn chọn kích thước đường ống dẫn máy lạnh

Đối với thợ điện lạnh hoặc những người làm kỹ thuật liên quan đến điện lạnh nói chung và máy lạnh nói riêng thì việc chọn kích thước đường ống dẫn máy lạnh tương ứng với công suất máy là không có gì quá khó vì vậy trong bài viết này với mục đích của chúng tôi là để giúp giúp khách hàng, bạn đọc những người ít có điều kiện tiếp xúc với lĩnh vực điện lạnh tự trang bị cho mình thông tin về kích thước ống đồng và công suất máy lạnh điều mà họ gặp hằng ngày trong cuộc sống.

Đối với thợ điện lạnh việc chọn đúng cỡ ống đồng đồng (ống dẫn gas) cho máy lạnh (điều hòa) là việc vô cung quan trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp công suất làm lạnh, độ bền của máy và đặc biệt là chế độ bảo hành qui định của từng hãng máy lạnh có liên quan đến kích thước đường ống dẫn máy lạnh.

Việc lắp đặt máy lạnh là công việc thường xuyên của hầu hết nhân viên kỹ thuật hoặc thợ điện lạnh, vì vậy khi nói đến model máy, nhãn hiệu thì thợ lắp đặt máy lạnh có kinh nghiệm sẽ tự động nhận biết và chọn kich thuoc ong dong may lanh sao cho phù hợp với máy lạnh định lắp. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhân viên lắp đặt máy lạnh hoặc thợ lắp đặt máy lạnh dùng không đúng kích thước ống đồng thì quý khách cũng nên biết và yêu cầu người lắp đặt sử dụng đúng kích thước ống đồng máy lạnh.

Nếu người lắp đặt máy lạnh không am hiểu và chọn kích thước đường ống dẫn máy lạnh lớn hơn so với công suất máy lạnh sẽ làm tăng thêm chi phí vật tư, máy hoạt động không hiệu quả, kém lạnh.

Một số trường hợp khách hàng đi ống chờ máy lạnh trước sau đó mới lắp đặt máy lạnh vì vậy người thợ thi công đường ống máy lạnh phải kết hợp với chủ nhà để xác định diện tích phòng và công suất máy lạnh sau này sẽ lắp đặt để chọn đúng kích cỡ ống đồng để sau này lắp máy cho phù hợp.

  • Ống đồng 6/10: Dùng cho máy lạnh có công suất dưới 10.000BTU (1hp)
  • Ống đồng 6/12: Dùng cho máy lạnh có công suất từ 12.000 – 18.000BTU (1.5HP – 2HP)
  • Ông đồng 6/16: Dùng cho máy lạnh có công suất từ 24.000BTU (2.5HP)
  • Ống đồng 10/19: Dùng cho máy lạnh có công suất từ 45.000BTU (5HP)

Với đội ngũ chuyên lắp đặt, tháo lắp máy lạnh tại TPHCM. Điện lạnh Lê Phạm là một tập thể lớn mạnh nhận thi công các dự án tại các tỉnh thành miền nam, quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo số máy 0919.333.201 hoặc 0911.44.72.68 .Với một dịch vụ chuyên nghiệp thi công đúng tiến độ của các dự án, xin chân thành cảm ơn! 

 
CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM  
 
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý) 
 
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0911.44.72.68

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!