Những tiêu chuẩn của đường ống dẫn máy lạnh

Việc lắp đặt máy lạnh cho căn phòng của mình cũng đòi hỏi sự hiểu biết đôi chút của khách hàng để tránh những đáng tiếc xảy ra. Việc lắp đặt có những tiêu chuẩn riêng cũng như đường ống lắp đặt cũng như vậy. Mời bạn đọc cũng Điện lạnh Lê Phạm theo dõi bài viết.

 

1. Kích cỡ của ống dẫn 

Kích cỡ của ống của từng loại máy điều hòa (nguồn ảnh: Internet)

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu có 2 loại kích cỡ ống dẫn cho các dòng máy điều hòa.

– Với dòng máy Có công suất 9000 BTU (1 HP) thường dùng các loại ống có kích cỡ đường kính là 10 mm

– Với các dòng điều hòa có công suất làm lạnh 12000 BTU (1.5 HP) dùng ống dẫn có đường kính là 10 hoặc 12 mm

– Với những máy điều hòa công suất làm lạnh 18000 BTU (2 HP) thường dùng đường ống dẫn có đường kính 12 mm

– với những máy có công suất làm lạnh lên đến 24000 BTU (2.5 HP) thường dùng và thay thế các ống dẫn có đường kính 12 đến 16 mm

Chú ý: Các ống dẫn đều được làm bằng chất liệu đồng, và đường kính được tính là bề mặt bên ngoài của đường ống dẫn.

 

2. Kích thước độ dài cách giữa dàn làm nóng và dàn làm lạnh

Cùng với như với tương tự  như kích cỡ đường kính của ống dẫn trong máy lạnh thì mỗi một thương hiệu điều hòa đều có những quy định riêng.

 

 

Kích thước độ dài cách giữa dàn làm nóng và dàn làm lạnh (nguồn ảnh: Internet)

Nếu trường hợp khi lắp đặt khoảng cách giữa dàn làm lạnh và dàn làm nóng ngắn quá thì gặp trường hợp xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp có thời gian phản hồi của máy nén. Dẫn đến tình trạng tắc ngắt, xảy ra những hư hỏng rất nghiêm trọng.  Nếu trường hợp lắp đặt kích thước quá dài dẫn đến làm chậm quá trình làm lạnh chậm. Với độ dài của các đường ống dẫn máy lạnh tối thiểu là 3 mét và tối đa là 15 mét nhằm đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả máy điều hòa.

 

3. Độ lệch giữa dàn làm nóng và dàn làm lạnh

Với mỗi loại máy điều hòa của từng thương hiệu đều có những quy tắc của nhà sản xuất. Để giúp bạn có thể duy trì tuổi thọ và công suất làm lạnh của máy điều hòa tốt nhất.

Qua bài viết trên, đã đưa ra những tiêu chuẩn đường ống dẫn máy lạnh có trong máy điều hòa. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể hiểu về các chỉ số kỹ thuật của đường ống dẫn có trong máy lạnh ngày nay.

 

Với đội ngũ chuyên lắp đặt, tháo lắp máy lạnh tại TPHCM. Điện lạnh Lê Phạm là một tập thể lớn mạnh nhận thi công các dự án tại các tỉnh thành miền nam, quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo số máy 0919.333.201 hoặc 0911.44.72.68 .Với một dịch vụ chuyên nghiệp thi công đúng tiến độ của các dự án, xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM 
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý) 
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0911.44.72.68

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!