Sử dụng điều hòa bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Việc chọn cho gia đình bạn một chiếc điều hòa trong những ngày hè nóng bức là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng điều hòa hợp lí, giúp tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe của gia đình mình chưa. Điện lạnh Lê Phạm xin mời bạn đọc cùng tham khảo về cách sử dụng điều hòa hợp lí nhất qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

1.Chọn nhiệt độ máy lạnh thích hợp

 

Theo các chuyên gia máy lạnh, việc sử dụng máy lạnh bảo vệ sức khỏe hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng máy lạnh của người dùng. Nếu biết sử dụng máy lạnh đúng cách, bạn sẽ không còn lo lắng khi: sử dụng máy lạnh có thể gây cảm lạnh, khó thở, đột quỵ…

 

Để dùng máy lạnh thông minh, mức nhiệt độ thích hợp nhất trong phòng là 26 độC – 28 độC.  Bạn không nên chỉnh nhiệt độ phòng quá thấp hoặc để nhiệt độ quá cao.

 

2.Không thay đổi đột ngột nhiệt độ

 

Việc thay đổi nhiệt độ máy lạnh đột ngột khiến cho cơ thể khó thích ứng, gây ra nhiều biến chứng cho người già, thế nên, khi sử dụng máy lạnh, bạn nên tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Tốt nhất, khi đang ở ngoài trời nóng, bạn không nên vào ngay phòng lạnh. Hãy ở phòng thường 1 lát, lau khô mô hôi sau đó mới vào phòng lạnh.

 

3.Chỉnh hướng gió hợp lý

 

Nhiều gia đình có thói quen để máy lạnh thổi thẳng vào giường ngủ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị cảm lạnh. Bạn hãy lắp máy lạnh sao cho hướng gió thổi chếch so với vị trí nằm/ ngồi 1 góc đủ để không khí lạnh ở máy lạnh không thổi trực tiếp vào người.

 

Hiện nay, những dòng máy lạnh thông minh có khả năng làm lạnh theo hướng vòng cung, đảm bảo làm lạnh hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.Thế nên bạn có thể yên tâm.

 

4.Chăm sóc sức khỏe khi ở phòng lạnh

 

Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên uống nhiều nước hơn bình thường để đảm bảo cơ thể đủ nước. Hiện nay, các dòng máy lạnh đều có cơ chế thông minh bảo vệ cơ thể, tránh làm khô da, thế nên, bạn không cần lo lắng. Khi đi ngủ, bạn nên đắp một tấm chăn mỏng trên bụng để tránh bị lạnh vào ban đêm.

 

5.Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

 

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh cần được vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ, không có bụi, bẩn. Vệ sinh máy lạnh đảm bảo máy lạnh làm lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe.

 

Theo khung thời gian định kỳ, mỗi tháng bạn nên vệ sinh máy lạnh 1 lần. 6 tháng bạn nên bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh để kiểm tra, sửa chữa hỏng hóc kịp thời.

Điện lạnh Lê Phạm hân hạnh là nhà phân phối điều hòa Gree hàng đầu, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Bằng uy tín và chất lượng, chúng tôi hân hạnh được phục vụ khách hàng chu đáo nhất, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam.

 

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT LÊ PHẠM
Địa chỉ: 645 Trường Chinh – TP.HCM (Gần ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý)
Tel: 0919.333.201 – Hotline: 0907.136.696

Bài viết liên quan

error: Nội dung được bảo vệ ! Qua trang khác giúp em !!!